Nhôm thanh định hình là hàng hóa vật liệu xây dựng hay sản phẩm nhôm hợp kim ?

Chúng ta thường hay nói đến nhôm thanh định hình, nhưng ít ai hiểu rỏ và phân biệt được nó là vật liệu xây dựng hay là một sản phẩm của nhôm hợp kim ?. Liệu có cơ sở pháp lý nào quy định rỏ ràng về vấn đề này hay không, vì vậy hôm nay chúng ta cùng AGGA cùng tìm hiểu nhé.

Cơ sở pháp lý:

Quyết định 32/2004/QĐ_BXD banh hành TCXDVN 330 : 2004 ” nhôm hợp kim định hình dùng trong xây dựng – yêu cầu kĩ thuật và phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm” do bộ trưởng bộ xây dựng ban hành

Nghị định số 124/2007/NĐ-CP của Chính phủ Về quản lý vật liệu xây dựng 

Nội dung :

Theo quy định tại quyết định 32/2004/QĐ_BXD banh hành TCXDVN 330: 2004 ” nhôm hợp kim định hình dùng trong xây dựng – yêu cầu kĩ thuật và phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm” do bộ trưởng bộ xây dựng ban hành thì nhôm thanh định hình được định nghĩa như sau:” Nhôm hợp kim định hình là nhôm được sản xuất theo kích thước mặt cắt ngang và chiều dài xác định.”

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 124/2007/NĐ-CP của Chính phủ Về quản lý vật liệu xây dựng thì vật liệu xây dựng được định nghĩa như sau: 

“1. Vật liệu xây dựng là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ, kim loại được sử dụng để tạo nên công trình xây dựng, trừ các trang thiết bị điện.”

Còn nhôm hợp kim thì được định nghĩa như sau: “Nhôm hợp kim là dòng sản phẩm quan trọng trong các sản phẩm được sản xuất từ nhôm.”

Theo đó có thể thấy nhôm thanh định hình chính là nhôm hợp kim. 

lua chon nhom cong nghiep tai nha may nhom viet phap shal 1

Như vậy chúng ta đả hiểu rỏ thực tế nhôm thành định hình là một sản phẩm của hợp kim nhôm và nó được dùng trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi hy vọng rằng, với bài viết này sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Agga

Các tin liên quan