Giá điện đẩy giá nhôm tăng lên đỉnh cao nhất trong vòng 2 tháng

LONDON : Giá nhôm hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng do giá điện ngày một tăng cao, đặc biệt là ở châu Âu và dự trữ trượt giá.

Giá nhôm điểm chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 1% lên 2.867 USD / tấn, trước đó chạm 2.880,5 USD, cao nhất kể từ ngày 26/10 và tăng hơn 10% kể từ ngày 5/11.

Một nhà máy nhôm định hình

Nhà phân tích Wenyu Yao của ING cho biết: “Không có giải pháp nhanh chóng và lâu dài nào cho cuộc khủng hoảng quyền lực châu Âu. Ngay cả khi giá cả giảm xuống không có nghĩa là rủi ro sẽ tiêu tan”.

“Các nhà sản xuất nhôm ở châu Âu đang cố gắng đàm phán với các nhà cung cấp điện sẽ khó có được các thỏa thuận cạnh tranh trong dài hạn.”

Giá điện hiện tại có thể chiếm khoảng 50% chi phí luyện nhôm.

NGUỒN ĐIỆN: Giá điện nhanh của châu Âu tăng vào thứ Tư do nguồn cung điện gió hàng ngày ở Đức được dự báo giảm một nửa trong khi nhu cầu ở Pháp dự kiến ​​sẽ tăng do nhiệt độ thấp hơn.

HÀNG HÓA: Dự trữ nhôm trong các kho được LME phê duyệt ở mức 926.800 tấn đã giảm hơn 50% kể từ giữa tháng Ba.

Các chứng quyền đã bị hủy – kim loại được đánh dấu để giao ở mức -34% trong tổng số cho thấy ,sản lượng nhôm nhiều hơn sẽ rời khỏi các kho của LME trong những ngày tới.

CHÂU ÂU: Người tiêu dùng mua nhôm trên thị trường vật lý phải trả giá LME chuẩn cộng với phí bảo hiểm.

Thị trường châu Âu thắt chặt hơn có thể thấy ở mức thuế phí bảo hiểm 390 USD / tấn, tăng 34% kể từ ngày 1/12.

ING’s Yao ước tính năng lực sản xuất nhôm từ 400.000 đến 500.000 tấn ở châu Âu đã ngừng hoạt động.

Châu Âu chiếm khoảng 13% lượng tiêu thụ nhôm toàn cầu, ước tính khoảng 70 triệu tấn trong năm nay.

TRUNG QUỐC: Thị trường nhôm cũng tập trung vào nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, nơi giá than tăng do lệnh cấm xuất khẩu của Indonesia.

Trung Quốc và Ấn Độ, cũng là nhà sản xuất nhôm lớn, là những điểm đến chính của than Indonesia.

CÁC KIM LOẠI KHÁC: Đồng giảm 0,4% xuống 9,728 USD / tấn, kẽm giảm 0,1% xuống 3,601 USD, chì tăng 0,6% xuống 2,311 USD, thiếc giảm 0,2% xuống 39,100 USD và niken giảm 2,3% xuống 20,640 USD. (Báo cáo bởi Pratima Desai Biên tập bởi Mark Potter).

Thế Anh

nguồn: livemint.com

 

 

Các tin liên quan