Cơn sốt giá Nhôm sẽ kéo dài đến khi nào?

Moody’s vừa công bố báo cáo chi tiết về triển vọng giá trung hạn của các mặt hàng: nhôm, quặng sắt, thép, than, nhôm, vàng, bạc, nickel, đồng và kẽm, với nội dung triển vọng ngành khai khoáng và kim loại đã có sự thay đổi cơ bản.

[su_note note_color=”#FFFF66″ text_color=”#333333″ radius=”3″ class=”” id=””]

“Chúng tôi kỳ vọng thu nhập của ngành này (thu nhập trước thuế, chưa trừ lãi suất và chưa tính trượt giá) sẽ tăng khoảng 8% cho tới giữa năm 2022, dựa trên cơ sở kinh tế thế giới hồi phục sẽ thúc đẩy nhu cầu kim loại cơ bản, quặng sắt, thép và than đá tăng lên.”

– Barbara Mattos – Phó chủ tịch của Moody’s

[/su_note]

Trong báo cáo này, Moody’s đề cập đến triển vọng giá trung hạn của các mặt hàng: quặng sắt, thép, than, nhôm, vàng, bạc, nickel, đồng và kẽm, với dự báo hầu hết giá sẽ vượt những mốc cao kỷ lục lịch sử.

[su_note note_color=”#00FFFF” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=”” id=””]

Dự báo của Moody’s về giá kim loại
[/su_note]

Trong số các kim loại cơ bản chủ chốt, giá NHÔM dự kiến tiếp tục tăng cho đến ít nhất là đầu năm 2022, vượt mức 2.600

USD/tấn, tương đương 1,18 USD/lb, mức cao nhất trong một thập kỷ, sau đó duy trì vững cho đến giữa năm 2022.

Untitled copy min

[su_note note_color=”#00FFFF” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=”” id=””]

Diễn biến giá nhôm
[/su_note]

Giá ĐỒNG cũng được dự đoán sẽ duy trì ở mức cao cho đến ít nhất là vào cuối năm 2022 so với mức trung bình trong lịch sử. Về dài hạn, thiếu hụt nguồn cung dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại đỏ này. Nỗ lực của các quốc gia trong việc giảm thiểu khí thải carbon, bằng việc chuyển đổi sang những nguồn năng lượng sạch, cũng mang lại lợi ích cho ngành sản xuất đồng, khiến các nhà cung cấp tiếp tục phải chật vật để đáp ứng nhu cầu ở một số khu vực, trong đó có Chile.

Giá đồng đã duy trì trên 4,00 USD/lb kể từ tháng 2 do nhu cầu hồi phục đáng kể. Đầu tháng 5/2021, giá đồng đã lên tới gần 5 USD/lb, trước khi giảm trở lại trong bối cảnh Trung Quốc gặp rủi ro bởi virus Covid-19 biến thể Delta làm chậm hoạt động sản xuất tại nước này, kéo theo nhập khẩu đồng cũng giảm.

Moody’s dự báo giá đồng trong quý thứ 3/2021 vẫn ở mức cao, khoảng 2,50 USD đến 3,00 USD/lb như ở những năm trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

[su_note note_color=”#00FFFF” text_color=”#333333″ radius=”3″ class=”” id=””]

Diễn biến giá đồng
[/su_note]

Mặc dù Covid-19 đang bùng phát trở lại ở nhiều nơi trên thế giới, song hoạt động công nghiệp trên toàn cầu nhìn chung vẫn mạnh mẽ, với chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Mỹ và Châu Âu đều ở mức trên 60, và ở Trung Quốc là trên 50 (trên 50 cho thấy sự tăng trưởng).

Đối với kim loại quý, Moody’s dự báo sự bất ổn của thị trường, lãi suất thực thấp và lạm phát sẽ giữ giá VÀNG trên bình thường của những năm trước cho đến năm 2022, nhưng dự đoán giá sẽ giảm khỏi mức khoảng 1.800 USD/ounce trong quý 3/2022, trong bối cảnh kinh tế tiếp tục phục hồi, đồng USD Mỹ mạnh lên và sản lượng vàng tăng dần.

“Một số chỉ số kinh tế cho thấy lạm phát sẽ tăng vượt quá kỳ vọng của ngân hàng trung ương, và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khó có thể sớm thay đổi lập trường quan điểm chính sách của mình.

                                                                                                                                                                    Thế An

                                                                                                                                             tham khảo : doanhnghieptiepthi.vn

Các tin liên quan

Trả lời